logo HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THÚ Y FUNPET

Dịch vụ chăm sóc chó mèo dịp Tết

24/08/2018

Cận Tết, do nhu cầu chăm sóc và làm đẹp cho chó mèo tăng mạnh, các trung tâm chăm sóc chó mèo lớn ở Hà Nội như: Bệnh viện Thú Y Pet Health, Phòng khám thú y Dr Hải, Petmart, Lino pet salon… đều hoạt động hết công suất.

Quá tải dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho chó mèo

Chị Minh Thu, Bạch Mai, Hà Nội đã gọi điện thoại tới các trung tâm chăm sóc chó mèo lớn ở Hà Nội như: Bệnh viện Thú Y Pet Health, Phòng khám thú y Dr Hải, Petmart, Lino pet salon … để đăng ký dịch vụ tắm gội, cắt tỉa lông để làm đẹp cho chú chó nhỏ Poodle hơn 1 tuổi đón Tết. Tuy nhiên, tất cả các trung tâm này đều thông báo đã kín lịch hẹn vì nhu cầu chăm sóc và làm đẹp cho chó mèo vào dịp Tết tăng quá mạnh. Thậm chí, có cửa hàng cho biết, họ đã được đặt kín lịch từ đầu tháng 2/2018.

Theo chị Thu, Poodle là giống chó nước ngoài, lông mọc rất nhanh,  2 - 3 tuần phải đem ra tiệm spa để cắt tỉa. Tuy nhiên, trong thời gian cận Tết, công việc bận rộn nên chị quên không đặt lịch sớm với cửa hàng. Tới ngày gần Tết, các cửa hàng đều thông báo không nhận thêm lịch hẹn mặc dù chị sẵn sàng trả giá dịch vụ cao hơn. 
 

Dịch vụ chăm sóc chó mèo "hốt bạc" dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: V.P

Không chỉ đặt hẹn tại các trung tâm lớn, chị Thu còn gọi tới các cơ sở nhỏ hơn nằm trong các ngõ, ngách, chuyên chăm sóc cho chó poodle nhưng các cơ sở này đều thông báo đã kín lịch hẹn.

Theo các trung tâm chăm sóc chó mèo, thông thường quy trình chăm sóc cho một chú chó như Poodle bao gồm: Vệ sinh tai, cắt – mài móng, cạo bàn, vắt tuyến mồ hôi, tắm – sấy, cắt tỉa tạo kiểu. Với chú chó dưới 3 kg, giá dịch vụ chăm sóc và làm đẹp là 250.000 đồng/con, chó từ 3 – 5 kg là 300.000 đồng/con, chó từ 5 - 7 kg là 350.000 đồng/con, chó từ 7 - 10 kg có giá 400.000 đồng/con.

Dịch vụ tắm - vệ sinh bao gồm: Vệ sinh tai, cắt-mài móng, cạo bàn, vắt tuyến hôi, tắm - sấy. Với dịch vụ này, chó, mèo dưới 3kg  giá 100.000 đồng. Từ 3 - 5kg giá 150.000 đồng. Từ 5  - 7kg giá 200.000 đồng. Từ 7 - 10kg giá 250.000 đồng. 

Bên cạnh đó, dịch vụ làm đẹp cho chó mèo còn có thêm:  Dịch vụ nhuộm lông tai – đuôi cho chó, mèo dưới 5kg giá 250.000 đồng.  Từ 5 - 10kg giá 300.000 đồng. Dịch vụ nhuộm 4 chân dưới 5kg giá 250.000.  Từ 5 -10kg giá 300.000 đồng. Nhuộm tai, đuôi và 4 chân dưới 5kg giá 400.000 đồng. Từ 5 -10kg giá 500.000 đồng

Theo nhận viên Phòng khám Thú y Dr Hải (Lạc Trung, Hà Nội), họ đã kín lịch từ nhiều ngày nay. Trước đây, mỗi ngày trung tâm chỉ nhận chăm sóc, cắt tỉa lông cho 9 – 10 chú chó. Tuy nhiên, thời điểm gần Tết, cửa hàng thường xuyên nhận tới 14 – 15 chó để cắt tỉa, tắm gội. Quy trình cắt tỉa, tắm gội cho mỗi chú chó hết 3 – 4 giờ. Hiện các nhận viên ở trung tâm phải làm việc liên tục từ sáng tới 9 giờ tối mới được nghỉ. Do vậy, trung tâm không thể nhận thêm lịch hẹn.

Còn theo chủ một cửa hiệu spa chó mèo trên đường Âu Cơ: "Đơn đặt hẹn đã kín từ đầu tháng, từ ngày 3/2 tới nay tôi không dám nhận thêm đơn đặt hàng mới. Vì đơn đặt hàng trước đó đã kín tới sát Tết. Từ đầu tháng tới nay, tôi chưa có ngày nào nghỉ, chúng tôi làm việc cả ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật". 

Còn theo chủ tiệm Lino Pet Salon tại ngõ 309 Bạch Mai, càng tới sát ngày nghỉ Tết các đơn đặt hàng càng nhiều. Tuy nhiên, tiệm không thể nhận thêm đơn đặt hàng vì các lịch hẹn đã được đặt trước vài tuần.  

Dịch vụ trông giữ chó mèo cũng kín chỗ

Không chỉ dịch vụ chăm sóc chó mèo, dịch vụ trông giữ chó mèo cũng hút khách. Do đặc điểm nhiều gia đình về quê ăn Tết nên dịch vụ gửi chó mèo cũng bận rộn.

Theo một nhân viên của Phòng khám Thú y Dr Hải (Lạc Trung, Hà Nội), giá trông giữ mỗi chú chó khoảng từ 120.000 – 150.000 đồng/con tùy theo cân nặng. Hiện trung tâm vẫn nhận trông giữ chó, mèo nhưng phải đặt cọc trước nếu không sẽ kín chuồng.  
 

Nhu cầu gửi chó mèo tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: P.M

Chị Thanh Hương (Thanh Nhàn, Hà Nội) cho biết: "Phòng khám Thú y Dr Hải gần nhà tôi nên tôi quyết định đem gửi chú cún cưng 5 ngày để cả gia đình chị về quê ăn Tết cùng ông bà".

Theo chị Hương, việc di chuyển về quê phải bằng xe khách, gia đình có 4 người lại thêm một chú chó sẽ rất bất tiện. Do vậy, chị phải đem gửi chó ở trung tâm trông giữ. Mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng không còn cách nào khác. 

Chị Hương cho biết, rút kinh nghiệm năm ngoái, chị đã đặt phòng cho chó từ đầu tháng 1/2018.  Vì trong Tết mà gửi nhà người quen rất phiền. Gửi dịch vụ chăm sóc, tốn tiền một chút nhưng yên tâm hơn vì chó cưng được chăm sóc chu đáo, lại không làm phiền đến ai.

Tại cửa hàng Petmart trên đường Kim Mã (Hà Nội), nhân viên của cửa hàng chia sẻ, tới thời điểm những ngày cuối năm, đơn đặt hàng nhận phòng cho thú cưng càng nhiều. Giá phòng thường khoảng 150.000 đồng/ngày/chó. Còn giá phòng Vip cho chó mèo là 350.000 đồng/ngày/chó. Chó sẽ được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, được vui chơi thể thao. Nếu gửi trên 3 ngày, chó sẽ được tắm rửa miễn phí.

1 Bình luận:
binh-luan

A

05/09/2018

Eyeuwe

Viết bình luận