logo HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THÚ Y FUNPET

Phẩu thuật gẫy xương chân trên chó mèo.

19/12/2018

 Trên chó mèo việc chấn thương thường hay gặp nhất có thể kể đến như tai nạn chấn thương gẫy chân. Việc chấn thương gãy chân có thể có nhiều nguyên nhân như tai nạn xe cộ, do bạn cún nhảy từ vị trí cao xuống đất nhưng tiếp xúc kém, kẹp chân vào kẽ chuồng.

Những biểu hiện cụ thể như bạn cún đau chân, chân co lên không duỗi xuống tự nhiên được, khi sờ vào thì có biểu hiện đau khó chịu.... khi vậy chúng ta cần mang cún đến cơ sở thú y gần nhất để chụp chiếu phần vị trí đau.

 Về vị trí gãy xương có nhiều vị trí gãy khác nhau, mức độ nặng nhẹ khác nhau tuỳ từng giống loài. Dưới đây Trung tâm sẽ đưa ra một trường hợp cụ thể cho các bạn cùng tìm hiểu.

 Bạn cún Phốc tên "Mây" bị gãy chân do nhảy từ trên cao xuống, chân đau, sau khi chụp chiếu hình ảnh C-arm tại Trung tâm phát hiện bạn ấy bị gãy chân trước, vị trí gãy là xương cẳng chân và gãy đồng thời cả phần xương trụ và xương quay.

 

 

 

   Hình ảnh chụp chiếu phần cẳng chân bạn cún

 Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bạn "Mây"

 Hình ảnh sau khi cố định 2 đầu xương gẫy

 Hình ảnh phần chân sau khi đã được cố định 2 đầu xương gãy

 Bạn cún sau 5 ngày phẫu thuật đã tự đứng dậy đi lại, hoạt động bình thường

 

3 Bình luận:
binh-luan

Argunse

17/12/2022

It is highly efficacious up to 10 years of use and serves as a great option for women who desire a non hormonal contraceptive method daily cialis online

binh-luan

occasiuts

20/10/2022

Eucalyptus, Eucalyptus globulus 3 lasix overdose

binh-luan

Maymnaria

29/08/2022

Cialis Tempi how to buy stromectol Amoxicillin Dosage 500 Mg

Viết bình luận